Hotline 0979 229 966

THÔNG TIN VINGROUP T12 2023

Thông tin VINGROUP mới nhất về các vấn đề về xây dựng, sửa chữa, nội quy, mua bán cho thuê căn hộ, để xe, … tại times city park hill

Bài viết tổng hợp một số thông báo về quy định của ban quản lý với cư dân, mọi người đọc lưu ý và thực hiện theo (tháng 12 năm 2023)

VINHOMES TIMES CITY

THÔNG BÁO

Kính gửi: Quý Cư dân Khu Căn hộ Vinhomes Times City /Park Hill Park Hill Premium/T18 Ban Quản lý Khu Căn hộ Vinhomes Times City (“Ban Quản lý”) xin gửi tới Quý Cư dân lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe.

Tiếp theo thông báo số 555/2023/TB-VHTC ngày 10/08/2023 Ban Quản lý đã gửi về việc “Triển khai rà soát Hồ sơ đăng ký gửi xe ô tô thuê bao tại Khu Căn hộ”. Theo đó, chúng tôi đã thực hiện rà soát và ghi nhận một số trường hợp các Căn hộ thực hiện việc mua/bán, chuyển nhượng, cho thuê…slot thuê bao tháng, đồng thời làm giả hồ sơ đăng ký gửi xe ô tô không đúng theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, đối với các trường hợp Cư dân Căn hộ không thực hiện đúng với nội dung đã thông báo và cam kết, Ban Quản lý sẽ thực hiện việc thu hồi chỗ để xe ô tô thuê bao tháng. Đồng thời với các hồ sơ nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, Ban Quản lý sẽ chuyển cơ quan chức năng để kiểm tra xử lý (nếu có).

Tất cả những chỗ trống do việc thu hồi chỗ để xe ô tô nêu trên sẽ được Ban Quản lý xét cấp cho những Căn hộ đã đăng ký chờ gửi xe ô tô theo thứ tự trên danh sách xe chờ đã niêm yết công khai tại bảng tin Tòa nhà.

Lưu ý: Để đảm bảo tính xác thực đối với các hồ sơ đăng ký xe ô tô thuê bao, Ban Quản lý sẽ thực hiện tiếp nhận các hồ sơ được sao y công chứng tại Ủy Ban nhân Dân Phường Vĩnh Tuy hoặc Ủy Ban Nhân Dân Phường Mai Động đang quản lý địa bàn tại Khu Căn hộ.

Ban Quản lý xin trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự hợp tác của toàn thể cư dân trong việc xây dựng Khu Căn hộ Vinhomes Times City ngày càng văn minh, hiện đại.

không tiếp nhận hỗ trợ xe tải vận chuyển đỗ sai quy định tại Khu Đô thị

Thời gian gần đây, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, Ban Quản lý ghi nhận tình trạng một số xe tải vận chuyển đồ thường xuyên đỗ sai quy định tại các trục đường trong Khu Đô thị Times City gây cản trở giao thông, nguy cơ mất an ninh an toàn và ảnh hưởng đến mỹ quan Khu Đô thị.

Vì vậy, nhằm đảm bảo chất lượng môi trường sống và cảnh quan chung tại Khu Đô thị, Ban Quản lý sẽ tiến hành từ chối hỗ trợ vào/ra khu vực sảnh/hầm trông giữ xe đối với các xe tải vận chuyển thường xuyên đỗ sai quy định. Đồng thời Ban Quản lý kính đề nghị Quý Cư dân không sử dụng dịch vụ của các đơn vị xe tải vận chuyển này

Tuân thủ quy định sử dụng thẻ bơi/vân tay vào bể bơi

Thời gian gần đây, Ban Quản lý ghi nhận nhiều trường hợp Cư dân cho thuê/mượn/sao chép thẻ Cư dân/thẻ bơi để sử dụng tiện ích bể bơi tại Khu Căn hộ. Việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh an toàn, và làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bể bơi cũng như công tác quản lý vận hành tại Khu Căn hộ.

Vì vậy, bằng thông báo này, Ban Quản lý kính đề nghị Quý Cư dân nghiêm túc tuân thủ quy định về việc sử dụng Tiện ích bể bơi như sau:

 • Tuyệt đối không cho thuê/mượn/sao chép thẻ Cư dân/thẻ bơi để khách ngoài vào sử dụng tiện ích chung.
 • Chỉ sử dụng vân tay (với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi) hoặc thẻ bơi (với trẻ em dưới 12 tuổi) để mở cửa kiểm soát vào bể bơi. Quý Cư dân vui lòng kiểm tra và lấy lại vân tay (nếu cần) tại quầy Lễ tân tòa nhà trước ngày 25/08/2023. Sau thời gian trên, Ban Quản lý rất tiếc sẽ từ chối phục vụ với các trường hợp Cư dân dùng thẻ Cư dân để sử dụng dịch vụ tại bể bơi.
 • Ngoài ra, những trường hợp Cư dân hiện nay chưa hoàn thiện thủ tục về tạm trú/thường trú tại Căn hộ, Quý Cư dân vui lòng bổ sung và nộp 01 bản sao TTTV/thường trú tại Quầy lễ tân/Email cho Ban Quản lý.

Với vai trò là đơn vị quản lý vận hành, Ban Quản lý sẽ thực hiện nhắc nhở, lập biên bản và xử lý vi phạm, đồng thời tạm dừng sử dụng bể bơi nếu phát hiện bất kỳ trường hợp vi phạm Nội quy liên quan đến Căn hộ/Quý Cư dân.

Khuyến cáo không ném thả rác và đồ vật xuống khu vực chung

Kính gửi: Quý Cư dân Khu Căn hộ Vinhomes Times City/Park Hill/Park Hill Premium/T18 Ban Quản lý Khu Căn hộ Vinhomes Times City (“Ban Quản lý”) trân trọng gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới Quý Cư dân cùng gia đình.

Thời gian vừa qua, Ban Quản lý ghi nhận một số trường hợp rác thải, đồ vật (cốc thủy tinh, chai nước, chổi lau nhà, đồ chơi trẻ em…) bị ném/rơi từ logia, ban công, cửa sổ Căn hộ xuống khu vực chung hoặc vào logia Căn hộ tầng dưới, việc này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn tài sản, tính mạng của Cư dân Khu Căn hộ và Cộng đồng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã đưa tin về nhiều sự cố đáng tiếc gây nguy hiểm cho người di chuyển bên dưới do đồ vật rơi từ các chung cư cao tầng.

Do đó, để đảm bảo môi trường sống văn minh, trật tự, an toàn cho cộng đồng cư dân Khu Căn hộ, Ban Quản lý kính đề nghị toàn thể Quý Cư dân tuân thủ nghiêm túc các quy định sau: Nghiêm cấm mọi hành vi vút, ném rác thải, đồ vật, chất rắn/lỏng từ ban công hoặc cửa sổ Căn hộ xuống dưới, khu vực chung của Khu Căn hộ hoặc sang các Căn hộ khác;

Nghiêm cấm việc treo, đặt quần áo, giỏ cây/hoa, chảo thu tín hiệu, chổi lau và các vật dụng khác trên/vắt ngang lan can ngoài ban công hoặc cửa sổ Căn hộ;

Quý Cư dân lưu ý bố trí, sắp xếp các đồ vật, vật dụng/giỏ cây/hoa tại khu vực ban công và cửa sổ phía trong Căn hộ lùi xa lan can/cửa sổ nhằm phòng tránh trong quá trình lau dọn, tưới cây, ảnh hưởng của thời tiết… có thể làm rơi đồ vật khỏi khu vực này;

Không trang trí tiểu cảnh có sỏi đá hoặc các vật trang trí tương tự tại ban công hoặc bên trong Căn hộ đối với các hộ gia đình có trẻ nhỏ;

Các Căn hộ thi công phải che bạt phía ban công, mặt ngoài của Căn hộ.

Ban Quản lý sẽ áp dụng các chế tài theo Nội quy Khu Căn hộ để xử lý các trường hợp vi phạm. Các hành vi gây hư hỏng các tài sản, thiết bị thuộc sở hữu chung của Khu Căn hộ/Chủ Sở hữu khác hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người sẽ phải bồi thường và chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của Pháp luật.

Triển khai và soát Hồ sơ đăng ký gửi xe ô tô thuê bao tại Khu Căn hộ

Như Quỷ Cư dân đã biết, theo thiết kế của tòa nhà, khu vực trông giữ xe ô tô của Chủ Đầu tư có giới hạn nhất định trong khi nhu cầu sử dụng của Cư dân ngày càng gia tăng. Trên thực tế, Chủ Đầu tư và Ban Quản lý đã và đang nỗ lực không ngừng để tối ưu hóa vị trí để xe ô tô (slot), đáp ứng tối đa nhu cầu của Cư dân sinh sống tại Khu Căn hộ Vinhomes Times City/Park Hill/Park Hill Premium T18 (“Khu Căn hộ”). Tuy nhiên, theo ghi nhận của Ban Quản lý và phản ánh của Cư dân, tại Khu Căn hộ xuất hiện tình trạng mua/bán, chuyển nhượng, cho thuê…slot thuê bao tháng.

Theo đó, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo sự công bằng cho Cư dân sinh sống tại Khu Căn hộ, tiếp theo các thông báo số 625/2020/TB-VHTC về việc triển khai rà soát hồ sơ đăng ký gửi xe ô tô thuê bao tại Khu Căn hộ, thông báo số 324/2021/TB-VHTC về việc đề nghị hoàn thiện hồ sơ đăng ký gửi xe ô tô thuê bao tại Khu Căn hộ, chúng tôi xin nhắc lại và làm rõ Danh mục hồ sơ cung cấp phục vụ công tác rà soát/đăng ký cấp mới/thay đổi thông tin xe ô tô để được sắp xếp chỗ đỗ xe theo thứ tự ưu tiên trong danh sách xe chờ hoặc bố trí chỗ đỗ xe theo cam kết của Chủ Đầu tư tại từng Hợp đồng mua bán (nếu có), bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân sao y công chứng (Chứng minh thư/Căn cước công dân Hộ chiếu);
 • Sổ hộ khẩu giấy khai sinh/giấy tờ chứng minh quan hệ với Chủ sở hữu sao y công chứng đối với các trường hợp không phải Chủ Sở hữu/Đồng Chủ sở hữu
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp xe ô tô sao y công chứng (Đối với trường hợp nộp Hợp đồng mua bản, chuyển nhượng, vui lòng bổ sung đăng ký xe chính chủ sao y công chứng trong vòng 30 ngày kể từ ngày hồ sơ đăng ký xe được phê duyệt);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp Căn hộ sao y công chứng;
 • Giấy đăng ký thường trú/tạm trú theo địa chỉ Căn hộ đối với các trường hợp không phải Chủ Sở hữu/Đổng Chủ sở hữu Căn hộ.
 • Đối với các Căn hộ nộp Hợp đồng/giấy ủy quyền theo hình thức Công ty ủy quyền cho cả nhân sử dụng xe ô tô: Quý Cư dân vui lòng nộp đăng ký kinh doanh bản sao y và/hoặc giấy tờ chứng minh đang làm việc tại Công ty ủy quyền.

Phạm vi dịch vụ của BQL liên quan sửa chữa đối với các hạng mục trong Căn hộ

Thời gian gần đây, Ban Quản lý có nhận được một số ý kiến của Cư dân về phạm vi sửa chữa, thay thế đối với một số hạng mục kỹ thuật trong Căn hộ theo tiêu chuẩn bàn giao của Chủ Đầu tư và hoặc do Cư dân tự lắp đặt tại Căn hộ. Hiện nay các hạng mục thuộc phạm vi bảo hành của Chủ Đầu tư trong căn hộ đã hết thời hạn bảo hành.

Đối với các hạng mục không thuộc phạm vi dịch vụ cung ứng của Ban Quản lý như: hạng mục hết thời gian bảo hành, hạng mục do Cư dân chủ động lắp đặt bổ sung…. Quý Cư dân vui lòng liên hệ với các đơn vị có chuyên môn, năng lực để sửa chữa, khắc phục và chi trả chi phí phát sinh.

Việc khắc phục, sửa chữa, thi công, cải tạo đảm bảo tuân thủ theo quy định của Khu Căn hộ, HĐMB và phù hợp với quy định của pháp luật. Quý Cư dân không liên hệ trực tiếp nhân viên của Ban Quản lý để thực hiện những nội dung này, tránh các hiểu lầm hoặc xung đột lợi ích không được phép.

Ban Quản lý xin lưu ý: Nhân viên Ban Quản lý/Chủ Đầu tư không thực hiện cung cấp dịch vụ sửa chữa, cung ứng vật tư, giới thiệu nhà thầu có thu phí cho việc sửa chữa các hạng mục của Căn hộ từ Quý Cư dân. Ban Quản lý sẽ không chịu trách nhiệm nếu có vấn đề phát sinh liên quan đến su việc trên.

Vậy, Ban Quản lý trận trọng thông báo và rất mong sẽ nhận được sự thông hiểu, hợp tác của Quý Cư dân.

Đề nghị sử dụng Căn hộ đúng mục đích

Căn cứ Thông báo số 53/UBND phường Mai Động về việc phối hợp“Rà soát các lớp mầm non, tư thục tự phát trong tổ dân phố ngày 06/03/2023”: Hiện nay, địa bàn Thành phố Hà Nội xảy ra tình trạng một số cơ sở giáo dục hoạt động “chui”, không có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, không đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và con người, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh mạng của trẻ, tạo sự hoang mang, lo lắng trong dư luận nhân dân, đặc biệt đối với các bậc phụ huynh có con, em trong độ tuổi đi học.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra rà soát, Cán bộ UBND Phường Mai Động, Cảnh sát Khu vực Phường Mai Động đã phối hợp cùng Ban Quản lý phát hiện một số Căn hộ sử dụng để kinh doanh trông giữ trẻ lứa tuổi mầm non khi chưa có Giấy phép và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của Cư dân xung quanh.

Sự việc này cũng đã vi phạm quy định trong Hợp đồng Mua bán Căn hộ: “Bên Mua có nghĩa vụ sử dụng Căn hộ đúng mục đích để ở theo quy định của Luật nhà ở”. Sử dụng Căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở là hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật về nhà ở (Khoản 11, Điều 6 Luật Nhà ở)

Vậy, nhằm đảm đảm bảo an ninh trật tự và góp phần xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại tại Khu Căn hộ, Ban Quản lý xin thông báo và kính đề nghị các Quý Cư dân hợp tác tuân thủ và thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật.

Trường hợp Căn hộ vi phạm, Ban Quản lý rất tiếc buộc phải áp dụng chế tài ngừng cung cấp các tiện ích, dịch vụ,… và thông báo với Cơ quan chức năng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ TIMES CITY

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: timescityparkhillland@gmail.com

Điện thoại: 0979 229 966

Website: https://times-city.com

Tại sao nên chọn chúng tôi tư vấn
 • Quý khách sẽ được các chuyên viên Bđs TIMESLAND tư vấn một cách chuyên nghiệp và tận tình; Được đi xem nhà thực tế và tư vấn lựa chọn phương án tối ưu
 • Cam kết đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình chuyển nhượng căn hộ
 • Hỗ trợ cung cấp Hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng, pháp lý chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của khách hàng
 • Tư vấn làm thẻ cư dân, vé gửi xe, tạm trú tạm vắng cho người Việt và người nước ngoài
 • Cung cấp dịch vụ dọn dẹp chuyên nghiệp
Đăng ký nhận tư vấn

  Chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn ngay khi nhận được thông tin từ bạn
  Tải bảng giá